Home » Những trường hợp không được phá thai bằng thuốc

Những trường hợp không được phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai an toàn được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn bởi ưu điểm không phải can thiệp dụng cụ y tế, ít gây đau đớn, nhanh chóng. Thế nhưng không phải ai cũng có thể được áp dụng phương pháp phá thai này. Vậy, những trường hợp nào thì không được phá thai bằng thuốc?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, thì phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai an toàn được áp dụng đối với những trường hợp thai phụ mang thia ngoài ý muốn đến hết 49 ngày, được sự chỉ định của các bác sĩ tại cơ sở y tế. Tuy nhiên, nói như vậy không phải ai cũng có thể được áp dụng phá thai bằng thuốc. Ở một số trường hợp thai phụ mang thai ngoài ý muốn không được sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc bởi vì một số thành thần trong thuốc có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân và việc thai phụ sử dụng phương pháp phá thai này sẽ không có tác dụng nữa đồng thời rất dễ xảy ra những biến chứng nguy hiểm như thai chết lưu, thai dị tật, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Dưới đây là những trường hợp không được sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc:

Có thể bạn quan tâm : Sau phá thai bằng thuốc cần chú ý gì không?

+ Tuổi thai lớn hơn 7 tuần tuổi: Sự phát triển của bào thai trên 7 tuần tuổi, kích thước thai nhi lúc này khá lớn, những ngón tay và ngón chân đã bắt đầu xuất hiện. Thuốc phá thai không đủ mạnh để làm cho bào thai ngưng hoạt động được. Trong trường hợp cố ý sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm như thai chết lưu, thai nhi có thể bị biến dạng nếu bào thai tiếp tục phát triển, xuất huyết bất thường.

+ Mang thai ngoài tử cung là một trường hợp bất thường ở thai nhi, sau khi tinh trùng thụ tinh với trứng và không thể di chuyển trở lại tử cung, nằm ở một số vị trí bên ngoài như ống dẫn trứng. Thuốc phá thai chỉ có thể được sử dụng đối với bào thai bên trong tử cung, và trong trường hợp thai ngoài tử cung, chỉ có thể phá thai bằng phương pháp ngoại khoa

+ Chị em phụ nữ có vấn đề về sức khỏe như : Cơ địa yếu do bị mắc các bệnh lý sẵn có trước đó (bệnh lý về gan, thận, tĩnh mạch) việc sử dụng thuốc tránh thai sẽ làm cho tình trạng bệnh thêm trầm trọng, đối với những thai phụ có cơ địa đặc biệt (dị ứng với các thành phần của thuốc) hoặc những phụ nữ trên 35 tuổi sức khỏe không tốt nhưng vẫn cố tình uống thuốc phá thai thì có thể xảy ra những tai biến cho sức khỏe. Đồng thời thuốc phá thai cũng chống chỉ định với những người mắc các bệnh rối loạn đông máu, thiếu máu, đang cho con bú hoặc sử dụng corticoid trong thời gian dài, các nghiên cứu y khoa đã chứng thực những hậu quả không mong muốn có thể xảy ra ở những đối tượng này do đó đây cũng là nhóm đối tượng không được phá thai bằng thuốc.

Trên đây là những trường hợp không được phá thai bằng thuốc, các bác sĩ có thể chỉ định phá thai bằng phương pháp khác như hút thai. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh bên cạnh phá thai bằng thuốc chúng tôi còn áp dụng phương pháp hút thai an toàn không đau mang lại hiệu quả đình chỉ thai nghén đến 98%, an toàn với người thực hiện, không gây biến chứng.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Phá thai bằng thuốc là thủ thuật khá phức tạp, các bác sỹ sẽ phải tính tính tuần tuổi có thai nhi để xác định xem có thực hiện được thủ thuật hay không, để hiểu rõ hơn về thủ thuật này, mời bạn click đọc bài viết sau đây

Bài viết khác