Home » Sau phá thai nên ăn gì?

Sau phá thai nên ăn gì?

Phá thai là điều không ai mong muốn, thế nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà họ phải đưa ra những quyết định khó khăn. Để đảm bảo sau sức khỏe cũng như cơ thể nhanh chóng phục hồi sau phá thai, chị em nên chú ý bổ sung cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Chúng ta biết rằng, phá thai là việc sử dụng các phương pháp khác nhau của y tế để đình chỉ thai nghén trong tử cung đối với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Sau khi phá thai dù là áp dụng phương pháp nào thì chị em cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều về mặt tâm lý, sức khỏe, mà nếu như không nhanh chóng lấy lại cân bằng có thể để lại những hậu quả về sau. Do đó, lời khuyên của các bác sĩ đó là sau khi phá thai chị em nên cân bằng dinh dưỡng cũng như tạo cho mình tâm lý thoải mái. Một số thực phẩm mà chị em nên bổ sung bao gồm:

Xem thêm : Địa chỉ phá thai an toàn ở đâu tphcm

Thực phẩm giàu protein

Protein có tác dụng hỗ trợ tái tạo máu rất tốt, chị em nên bổ sung những thực phẩm chứa nhiều protein để việc hồi phục diễn ra nhanh hơn. Bởi sau phá thai chị em thường bị mất đi một lượng máu nhất định. Một số thực phẩm giàu protein có thể kể đến như các loại thịt (nhất là thịt bò), các sản phẩm từ trứng và sữa, các sản phẩm từ đậu, gan động vật,…Tuy nhiên chị em cũng nên có chế độ bổ sung protein hợp lý để tránh tình trạng táo bón.

Thực phẩm giàu vitamin

Các loại vitamin và khoáng chất không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng cho chị em, nhờ đó khả năng viêm nhiễm phụ khoa cũng suy giảm. Để tăng cường vitamin cho cơ thể, bạn có thể bổ sung thêm các loại hoa quả tươi (nho, mít, táo…) và các loại rau xanh (như rau ngót, rau rền, bí đỏ, cà chua, giá sống…). Những loại rau củ quả này không chỉ cung cấp vitamin mà còn cung cấp cho cơ thể một lượng photpho và sắt, hỗ trợ và cải thiện tình trạng thiếu máu. Chị em cũng có thể bổ sung vitamin cho cơ thể bằng các loại sinh tố hoặc nước ép hoa quả.

Thực phẩm giàu axit folic

Một trong những loại vitamin quan trọng đối với việc sản xuất hồng cầu là axit folic (một loại vitamin thuộc nhóm B).

Chị em sau khi phá thai nên bổ sung axit folic thông qua các loại thực phẩm như gan hoặc nội tạng động vật, nấm, rau xanh, đậu Hà Lan, bánh mì bằng bột mì nguyên chất…

Thực phẩm giàu canxi

Sau phá thai ăn gì? Chị em sau khi nạo phá thai, hút thai, hay sử dụng thuốc uống phá thai cũng cần bổ sung thêm các loại thực phẩm canxi như hải sản, rau xanh đậm, nấm, hạnh nhân, kiwi… để hỗ trợ sức khỏe hồi phục nhanh hơn, cũng như hạn chế tình trạng mệt mỏi, đau nhức hay mất ngủ.

Ngoài ra, chị em cũng cần lưu ý kiêng một số loại thực phẩm làm chậm quá trình hồi phục sức khỏe sinh sản cũng như có hại cho sức khỏe như đồ ăn cay nóng, đồ ăn chế biến nhiều lần, đồ ăn nhanh hoặc không rõ xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,…

Trên đây là một số tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa về vấn đề chăm sóc sau phá thai –chế độ dinh dưỡng, chị em có thể lưu ý để áp dụng, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

Địa chỉ phá thai an toàn: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Nguồn bài viết : http://saigonsongkhoe.net

Bài viết khác