Home » Các bước hút thai an toàn

Các bước hút thai an toàn

Hút thai hay còn gọi là phá thai ngoại khoa, là một trong những thủ thuật nhằm đình chỉ thai nghén trong tử cung đối với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn hoặc những lý do chủ quan hoặc khách quan trong thai kỳ. Nhiều chị em băn khoăn các bước hút thai an toàn là gì? Bởi khi biết được những thông tin này giúp chị em giảm bớt những áp lực khi thực hiện thủ thuật này.

Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa Sản Phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, hút thai là một trong những phương pháp can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung để đình chỉ thai nghén tại cơ sở y tế, trong điều kiện vô trùng của phòng thủ thuật.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, hút thai an toàn diễn ra một cách nghiêm ngặt theo quy trình do đó, luôn đảm bảo được hiệu quả cũng như giảm đi sự lo lắng cho chị em. Quy trình hút thai bao gồm:

Bước 1: Khám sức khỏe tổng quát cho thai phụ nhằm loại bỏ các bệnh lý nội ngoại khoa, siêu âm thai nhằm xác định tuổi thai, bác sĩ sẽ tư vấn để chị em nắm rõ những thông tin cần thiết và giải đáp những thắc mắc mà bạn đang phân vân.

Bước 2: Thai phụ được ký vào giấy cam kết tự nguyện phá thai.

Bước 3: Thai phụ được đưa vào phòng phẫu thuật, bác sĩ tiến hành gây tê hoặc gây mê tại chỗ, giúp chị em không còn đau đớn trong suốt quá trình làm thủ thuật.

Bước 4: Bác sĩ sẽ đưa một ống hút nhỏ mềm, được làm bằng nhựa vào âm đao – cổ tử cung – buồng tử cung, để hút phôi thai ra ngoài. Toàn bộ quy trình hút thai diễn ra chỉ khoảng 15 – 20 phút (tùy từng trường hợp).

Bước 5: Sau khi thực hiện xong thủ thuật, chị em cần lưu viện khoảng 30 – 60 phút để bác sĩ theo dõi, kiểm tra. Nếu sức khỏe ổn định, không phát hiện tác dụng phụ nào thì bạn có thể về nhà.

Bước 6: Hai tuần sau khi hút thai, chị em cần quay lại cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra xem thủ thuật có đạt hiệu quả không. Bác sĩ sẽ chỉ định, tư vấn, đưa ra lời khuyên để chị em có cách chăm sóc sức khỏe cũng như phòng tránh khả năng mang thai lại.

Hút thai là phương pháp ngoại khoa có sự tác động trực tiếp vào cổ tử cung, nên khi thực hiện chị em cần hết sức lưu ý. Hãy lựa chọn những địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng để tiến hành đình chỉ thai vì đó là việc làm giúp bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản sau này của chị em.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Bài viết khác