Home » Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Phá thai bừa bãi đã và đang để lại những hậu quả nặng nề. Nó có thể là ám ảnh nặng nề trong một thời gian dài, hoặc cũng có thể vĩnh viễn cướp đi cơ hội làm mẹ của nhiều người. Và trong mọi tình huống, phá thai là điều bất đắc dĩ nhưng ngay cả khi điều đó xảy ra thì mỗi người cũng phải hướng đến các biện pháp phá thai an toàn. Vậy, các phương pháp phá thai an toàn hiện nay là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phá thai an toàn hiểu một cách đơn giản là việc sử dụng các biện pháp an toàn đã được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận nhằm đình chỉ sự phát triển của thai trong những trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Căn cứ vào điều đó, tùy thuộc từng điều kiện của cơ sở y tế cũng như tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ mà có thể lựa chọn những phương pháp phá thai an toàn tương ứng. Và dù áp dụng phương pháp phá thai nào thì cũng cần đặt tiêu chí an toàn và hiệu quả lên hàng đầu. Do vậy, các phương pháp phá thai an toàn buộc phải được thực hiện tại cơ sở y tế và bởi các bác sĩ –cán bộ y tế được đào tạo, có kinh nghiệm thực hiện.

Xem thêm :Phá thai bằng thuốc cần lưu ý gì?

Hiện nay, ở nước ta có những biện pháp phá thai chủ yếu sau:

– Phá thai nội khoa: Là các phương pháp chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng cách sử dụng thuốc (được chỉ định bởi các bác sĩ phụ khoa) gây sảy thai, cho các thai đến hết 9 tuần ( 63 ngày) để chấm dứt thai nghén. Thuốc phá thai sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai. Phương pháp có hiệu quả chấm dứt thai nghén tới 96 – 98%.

– Phá thai ngoại khoa: Sử dụng các thủ thuật qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ, bao gồm hút chân không, nong và gắp thai.

Phương pháp hút chân không là một thủ thuật dùng bơm hút chân không để hút thai trong tử cung. Phổ biến là bơm hút chân không một van, hai van với các ống hút mềm Karman và bơm hút thai chân không MVA Plus với ống hút Ipas EasyGrip. Có hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98%.

Có thể bạn quan tâm :Những trường hợp không được phá thai bằng thuốc

Phương pháp nong và gắp là phương pháp sử dụng  thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén.

Việc sử dụng biện pháp phá thai nào là do bác sỹ quyết định, tuỳ thuộc vào kỹ thuật và chuyên môn của bác sĩ tại của các cơ sở y tế đó cũng như tuỳ thuộc vào điều kiện sức khoẻ, tuổi thai.

Hiện tại, căn cứ vào điều kiện của Phòng khám cũng như trình độ các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh chúng tôi áp dụng phá thai đến hết 12 tuần, bằng hai phương pháp chính là phá thai an toàn bằng thuốc và phá thai an toàn không đau bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử hiện đại nhất. Các phương pháp phá thai này đều được trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa giỏi trong và ngoài nước, cùng các trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu từ Mỹ, Anh, Nhật,….đảm bảo an toàn, hiệu quả cho người bệnh, chị em hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng lựa chọn để thực hiện thủ thuật.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net/pha-thai-an-toan.html

Bài viết khác