Home » Cần làm gì trước khi phá thai

Cần làm gì trước khi phá thai

Nhiều chị em gặp các trục trặc trong thai kỳ, hoặc do nhiều lý do cả chủ quan và khách quan mà họ không thể tiếp tục thai kỳ dẫn đến lựa chọn bỏ thai. Để đảm bảo an toàn, chị em cần thực hiện một số vấn đề trước khi phá thai. Việc nắm được những việc cần làm trước khi phá thai giúp chị em chủ động hơn với tình trạng của mình trước khi bỏ thai đảm bảo hiệu quả đình chỉ thai nghén.

Phá thai là việc sử dụng những biện pháp nội, ngoại khoa (tùy thuộc chỉ định của các bác sĩ, tuổi thai, thể trạng của thai phụ,….) để chấm dứt việc mang thai. Trước khi thực hiện phá thai dù là phương pháp nào thì chị em cũng cần chú ý tuân thủ một số bước sau để đảm bảo an toàn, cũng như hiệu quả đình chỉ thai nghén

Bài liên quan : Sau phá thai nên ăn gì?

Thăm khám và kiểm tra thai nghén

Việc kiểm tra sức khỏe xác định chính -xác tình trạng thai nhi, số tuần tuổi, có dị tật gì hay không…để căn cứ vào đó xem nên phá thai bằng cách nào. Ngòa ra, việc thăm khám còn nhằm xác định các bệnh lý chung, bệnh lý về phụ khoa, loại bỏ các trường hợp nhất thiết không được phá thai, hoặc không được áp dụng phương pháp phá thai nào đó. Nếu là các bệnh lý có thể trị liệu được và cần trị liệu trước phá thai thì cần nhanh chóng thực hiện. Việc khám còn nhằm tìm hiểu lịch sử bệnh lý giúp bác sỹ đưa ra phương án phá thai hợp lý, chủ động phòng ngừa các biến chứng như mất máu (do bệnh lý về máu), huyết áp tăng hoặc giảm,… Kiểm tra phát hiện các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, loại trừ ngay tránh bệnh diễn biến phức tạp và lây lan ra các bộ phận khác.

Việc thăm khám nhằm kiểm tra nồng độ HCG có trong nước tiểu để xác định chính- xác bạn có thai hay không? Siêu âm để phân biệt với thai ngoài tử cung, nếu thai phụ mang thai ngoài tử cung hoàn -toàn không thể áp dụng các biện pháp phá thai thông thường để chấm dứt tình trạng thai nghén của mình, mà cần đến các biện pháp riêng biệt khác. Ngoài ra, siêu âm còn giúp các bác sĩ xác định được độ tuổi, kích thước của thai nhi để lựa chọn phương pháp phù hợp.

Các xét nghiệm cần thiết

– Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu nhằm xác định: Cơ thể có bị thiếu máu trầm trọng hay không?Có mắc chứng máu khó đông hoặc đường huyết trong máu quá cao hay không?

 -Xét nghiệm nước tiểu

– Xét nghiệm dịch âm đạo

Các xét nghiệm này nhằm xác định tình trạng sức khỏe, loại trừ các bệnh truyền nhiễm trước khi thực hiện phá thai an toàn.

Như vậy, trước khi phá thai tùy thuộc vào từng tình trạng của thai phụ mà các bác sĩ sẽ chỉ định các bước thăm khám lâm sàng, kiểm tra đánh giá cụ thể, việc thực hiện các thao tác này nhằm đánh giá, đưa ra nhưng phương pháp phá thai phù hợp, đảm bảo an toàn cho thai phụ cũng như hiệu quả của thủ thuật phá thai.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM  các phương pháp phá thai an toàn được chỉ định bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm, đảm bảo an toàn tối đa cho thai phụ khi lựa chọn bỏ thai.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Phá thai là một thủ thuật khá phức tạp, bạn cần tới các cơ sở chuyên khoa, nơi có các bác sỹ tay nghề cao để thực hiện, đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này : http://saigonsongkhoe.net/dia-chi-pha-thai.html

Bài viết khác