Home » Có tự phá thai được không?

Có tự phá thai được không?

Phá thai là một trong những thủ thuật mà nhiều người sử dụng khi mang thai ngoài ý muốn, hoặc gặp những trục trặc trong thai kỳ. Thế nhưng có rất nhiều chị em tỏ ra ngại, mặc dù muốn bỏ thai thế nhưng khi nói đến việc đến các cơ sở y tế để thực hiện thì họ lại sợ gặp người quen, hoặc sợ ánh mắt của người khác vì nghĩ phá thai là một việc làm xấu xa,… Vậy có tự phá thai được không?

Có thể bạn quan tâm : Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Bạn Nguyễn Thị Kh. (21 tuổi, Quận 2) chia sẻ “em và người yêu mới quen nhau được hơn 2 tuần, nhưng chúng em đã vượt quá giới hạn, người yêu em anh cũng sử dụng bao cao su thế nhưng sau khi quan hệ xong thì không biết bao cao su tuột ra từ lúc nào. Xong chúng em cũng không sử dụng thuốc tránh thai ngay vì nghĩ một lần không thể dính ngay được. Đến giờ em thấy chậm kinh 1 tuần rồi, em mua que thử thì thấy hai vạch rồi. Giờ em lo lắng lắm, giờ em thấy nếu mà thai dưới 7 tuần thì có thể phá thai bằng thuốc được và ra hiệu thuốc mua thuốc về, nhưng em cũng chưa dám uống. Xin hỏi bác sĩ, có tự phá thai được không?Liệu có nguy hiểm không?”.

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thì phá thai là một biện pháp của y tế và nó bắt buộc cần được chỉ định bởi những bác sĩ được đào tạo chuyên khoa, trong một môi trường y tế đầy đủ các thiết bị hỗ trợ cấp cứu kịp thời khi có biến chứng. Với sự phát triển của y học hiện đại việc áp dụng phương pháp phá thai an toàn góp phần đáng kể vào việc hạn chế những tai biến, biến chứng trong và sau khi phá thai.

Phá thai là một thủ thuật diễn ra nhanh chóng, nếu tuổi thai nhỏ (dưới 7 tuần) các bác sĩ có thể tư vấn phá thai bằng thuốc. Nếu thai lớn hơn có thể sẽ áp dụng phương pháp hút thai, tại phòng khám chúng tôi áp dung phương pháp phá thai an toàn ngoại khoa cho thai từ 6-12 tuần bằng phương pháp phá thai an toàn không đau bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử hiện đại nhất. Tuy nhiên việc áp dụng phương pháp phá thai nào cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe thai phụ, tuổi thai,…Thời gian phá thai cũng cần căn cứ vào các yếu tố đó. Việc phá thai có thể diễn ra nhanh chóng, thai phụ không phải nằm viện do đó chị em có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn những cơ sở y tế để thực hiện.

Xin nhắc lại một lần nữa, chị em tuyệt đối không được tự phá thai. Bởi chúng ta không phải là người có chuyên môn và kiến thức về y học để có thể tự mình kiểm soát được những tình trạng của mình, hơn nữa, nếu tự ý phá thai tại nhà không có đủ các điều kiện về y tế để thực hiện. Nếu phá thai trong những điều kiện không đúng chuyên môn, kỹ thuật không đảm bảo vô khuẩn, có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Nên nhớ rằng tự ý phá thai là việc làm vô cùng nguy hiểm mà chị em tuyệt đối không được thực hiện.

Địa chỉ phá thai an toàn: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Tham khảo thêm bài viết sau để hiểu rõ hơn về thủ thuật phá thai : http://saigonsongkhoe.net/pha-thai-an-toan.html

Bài viết khác