Đối tượng mắc ung thư tuyến tiền liệt ngày càng trẻ hóa

Tham vấn y khoa :

PGS.TS.BS. Nguyễn Tuấn Vinh, Trưởng khoa Niệu B, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM, cho biết ung thư tuyến tiền liệt hiện là loại ung thư đứng thứ 2 về tỷ lệ mắc ở nam giới. Đối tượng mắc bệnh không chỉ xuất hiện ở những nam giới ngoài 50 tuổi mà còn xuất hiện ở những nam giới trong độ tuổi sinh sản. Bệnh khó nhận biết, nên khi bệnh nhân đến viện thì đã vào giai đoạn cuối. Cùng 2bacsi.net tìm hiểu nhé (^ ^)

Tại Việt Nam, theo dữ liệu của Tổ chức Ghi nhận Ung thư toàn cầu Globocan 2012, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 1.275 trường hợp mắc mới và 872 ca tử vong do ung thư tuyến tiền liệt.

Xem thêm : Bệnh viêm tuyến tiền liệt

Bệnh thường xuất hiện ở nam giới sau 50 tuổi. Nhưng hiện nhiều người trẻ đã mắc bệnh này. Các dấu hiệu của bệnh thường không rõ ràng, diễn tiến chậm, nên nhiều người phát hiện bệnh khi bước vào giai đoạn nặng.

Những năm gần đây, số lượng người bị chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt ngày càng tăng. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại, có nhiều ca bệnh đã thoái lui nhờ điều trị kịp thời.

Riêng những ca nặng, để điều trị buộc phải cắt tinh hoàn. Biện pháp này giúp giảm được tối đa nguy cơ tử vong, ít biến chứng ít tốn kém. Nhưng nhiều người thà chấp nhận sống chung với bệnh chứ không muốn cắt “của quý”.

Cũng theo bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, hiện có nhiều phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt như: Phẫu thuật cắt tuyến tiền liệt tận gốc bằng cách mổ mở, mổ nội soi, nội soi có robot hỗ trợ hoặc xạ trị với tỷ lệ khống chế bệnh khoảng 85%. Với những trường hợp ung thư đã di căn phải điều trị nội tiết với xạ trị, để ức chế nội tiết tố nam.

Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất giúp phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt vẫn là thăm khám sức khỏe định kỳ. Việc làm này sẽ giúp nam giới sớm phát hiện những bất thường tại bộ phận sinh dục, sớm được thăm khám và điều trị hiệu quả. Người bệnh nhờ đó vừa bảo vệ sức khỏe cho bản thân được tốt hơn, vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng 038.558.1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

các từ khóa liên quan:

    Nguồn : 2bacsi.net