Kinh nguyệt có xuất hiện khi vòi trứng bị tắc?

Tham vấn y khoa :

Tắc vòi trứng là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm, một khi đã mắc bệnh lý này thì chị em phải đối mặt với khả năng vô sinh là rất cao, thậm chí nhiều trường hợp tắc vòi trứng khiến vòi trứng ứ dịch mủ nguy hiểm phải cắt bỏ hai bên vòi trứng. Do đó, việc tầm soát bệnh lý này hết sức quan trọng, có một số bệnh nhân gửi thư đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thắc mắc rằng có kinh nguyệt không khi bị tắc vòi trứng. Hãy cùng lắng nghe câu trả lời dưới đây Cùng 2bacsi.net tìm hiểu nhé (^ ^)

Việc tắc vòi trứng có kinh nguyệt không thì phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, có trường hợp bị tắc vòi trứng mà họ vẫn có kinh nguyệt, tuy nhiên có một số trường hợp bị tắc vòi trứng họ không có kinh nguyệt, đó là khẳng định từ các chuyên gia về sản phụ khoa tại Đa khoa quốc tế HCM.

Xem thêm : Phòng khám phụ khoa ngoài giờ tại TpHCM

Đối với những trường hợp bệnh nhân bị tắc vòi trứng khiến cho vòi trứng của họ bị thu hẹp, tắc nghẽn do ứ dịch mủ viêm nhiễm khiến cho chức năng phóng noãn gặp “trục trặc” ít nhiều khiến cho trứng và tinh trùng không thể thụ tinh đê tạo thai phôi, hoặc giả sử có thụ tinh được cũng không thể vào bên trong tử cung để làm tổ.

Thông thường, ở nữ giới có 2 vòi trứng nếu trường hợp bị tắc cả hai bên vòi trứng thì tỷ lệ mang thai rất thấp, theo đó tỷ lệ có kinh nguyệt cũng ít hơn, có đến khoảng 40% trường hợp bị tắc vòi trứng không có kinh nguyệt. Với trường hợp chị em bị tắc một bên vòi trứng trái hoặc một bên vòi trứng phải mà một vòi trứng còn lại vẫn hoạt động tốt thì chúng ta vẫn có kinh nguyệt và khả năng sinh sản bình thường.

Bài cùng chủ đề :Sau phá thai không có kinh

Tuy nhiên rơi vào trường hợp vòi trứng bị tắc cả hai bên như trên thì nếu có 40% không có kinh nguyệt thì sẽ còn lại 60% chị em bị tắc hai bên vòi trứng nhưng vẫn có kinh nguyệt và có thể kinh nguyệt sẽ không đều, bị rối loạn kinh nguyệt như: chậm kinh, rong kinh, thống kinh, hoặc có thể vô kinh.

Trường hợp sau cùng là một số ít chị em phụ nữ có bệnh tắc vòi trứng kết hợp với cơ thể bị thiếu máu, huyết áp thấp, kinh nguyệt rối loạn và không có kinh cho dù tắc 1 hay cả 2 bên vòi trứng.

Cách tốt nhất trong trường hợp tắc vòi trứng và kinh nguyệt bị ảnh hưởng là ngay khi thấy các dấu hiệu chị em phụ nữ phải đến các cơ sở y tế để tiến hành khám và điều trị. Tại đây các bác sĩ và chuyên gia sẽ thực hiện các biện pháp khám, xét nghiệm, nội soi để có thể đưa ra những chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng bệnh của các bạn và đưa ra hướng điều trị kịp thời, hiệu quả nhất.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 038.558.1111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Chúng ta cũng cần lưu ý và hiểu rằng dù các bạn vẫn có kinh nguyệt, nhưng khi đã bị tắc vòi trứng thì việc sinh sản là không thể bình thường được, các chị em sẽ gặp khó khăn nếu có ý định mang thai, hoặc nếu mang thai được cũng sẽ có những biến chứng gây nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ và thai nhi.

Tôi khuyên các bạn nếu đang nghi ngờ bản thân bị tắc vòi trứng thì khoan hãy có ý định sinh con, tốt nhất nên điều trị bệnh khỏi hoàn toàn rồi hãy nghĩ đến việc này để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

Xin cảm ơn bác sĩ đã tư vấn. Hi vọng qua những thông tin ngắn gọn trên đây thì các chị em đã có thêm những kiến thức cơ bản về bệnh tắc vòi trứng và kinh nguyệt. Mong rằng chúng sẽ hữu ích cho các chị em trong quá trình điều trị cũng như xử lý tình trạng bệnh của mình nếu chẳng may gặp phải tình huống tương tự.

các từ khóa liên quan:

    Nguồn : 2bacsi.net