Home » Kinh nguyệt ra ít –điều trị thế nào?

Kinh nguyệt ra ít –điều trị thế nào?

Kinh nguyệt ra ít là một trong những biểu hiện không thể chủ quan, bên cạnh nguyên nhân sinh lý chị em còn phải đói mặt với các nguyên nhân bệnh lý không nên chủ quan bỏ qua nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe bởi những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra.

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thì kinh nguyệt ra ít có thể là nguyên nhân của các bệnh lý, chị em cần chú ý. Và cách điều trị khoa học nhất đó là tìm đúng căn nguyên gây bệnh, đánh giá đúng mức độ để điều trị cho hiệu quả. Những đánh giá này chỉ được thực hiện tại các cơ sở y tế và bởi các bác sĩ chuyên khoa, chị em không nên tự ý tìm cách điều trị.

Dựa theo những nguyên nhân gây nên hiện tượng kinh nguyệt ra ít ở trên, các bác sĩ phụ khoa khuyên rằng: Để khắc phục hiệu quả tình trạng kinh nguyệt ra ít tốt nhất bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để xác nhận được nguyên nhân dẫn đến bệnh. Từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra những cách khắc phục chính xác cho từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, trước hết bạn có thể tham khảo một số điều cơ bản sau:

Nếu như kinh nguyệt ra ít là do bị rối loạn nội tiết và do chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi chưa hợp lý thì bạn nên điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt của mình. Cụ thể là: Cần phải ăn uống đủ chất, cung cấp đủ nước, ăn nhiều hoa quả và rau xanh để bổ sung vitamin cũng như các khoáng chất cần thiết. Đồng thời, không nên làm việc, học tập quá sức, nên đi ngủ sớm, cần đi ngủ trước 11h tối.

Bài liên quan : Kinh nguyệt có xuất hiện khi vòi trứng bị tắc?

Nếu hiện tượng kinh nguyệt ra ít là do bạn đang sử dụng thuốc tránh thai gây ra thì: Tình trạng này sẽ sớm mất đi sau khi niêm mạc tử cung hoạt động bình thường trở lại sau một khoảng thời gian sử dụng thuốc. Tuy nhiên, nếu tình trạng kinh nguyệt ra ít kéo dài thì bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia để chuyển sang các biện pháp tránh thai khác. Ngoài biện pháp tránh thai bằng thuốc bạn có thể đặt vòng tránh thai, sử dụng bao cao su, hay tiêm thuốc tránh thai…

Nếu như hiện tượng kinh nguyệt ra ít là do sự bất thường ở niêm mạc tử cung thì bạn cần đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám. Sau khi thăm khám và xác định được độ dày, mỏng của niêm mạc các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn những cách khắc phục hiệu quả nhất.

Nếu kinh nguyệt ra ít là do những bệnh phụ khoa thì cách duy nhất để khắc phục nó là chữa trị triệt để những bệnh lý này.

Lời khuyên: Kinh nguyệt là dấu hiệu cho biết tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Vì vậy, khi kinh nguyệt không đều hoặc có những dấu hiệu lạ bạn không nên chủ quan mà cần phải theo dõi để sớm có biện pháp khắc phục, xử lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Trên đây là một số tư vấn của các bác sĩ chị em cần chú ý theo dõi để có thể chủ động đi khám chữa sớm, đảm bảo hiệu quả chữa trị bệnh cao.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo 24/24 đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bài viết khác