Home » Mang thai ngoài tử cung phải làm gì?

Mang thai ngoài tử cung phải làm gì?

Tình trạng mang thai ngoài tử cũng cũng nhiều chị em khi bị mang thai ngoài tử cung thì vô cùng lo lắng vì không biết mình nên làm gì, liệu có giữ lại được thai hay không đó là những điều chị em gặp phải tình trạng này rất lo lắng sau đây phòng khám chũng tôi sẽ giải quyết thắc mặc của 1 bạn gửi thư về cho phòng khám.

Phụ nữ Mang thai ngoài tử cung

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi, em đang sinh sống ở Đồng Nai, em đã lập gia đình và mới có thai. Tuy nhiên, sau đó em thấy mình bị đau ở vùng bụng dưới, đau âm ỉ, và chảy máu ở âm đạo màu đen sậm và kéo dài. Do chưa có kinh nghiệm gì trong việc bầu bí nên em rất lo lắng. Bác sĩ cho em hỏi đó có phải là dấu hiệu của mang thai ngoài tử cung không? Nếu là mang thai ngoài tử cung phải làm gì?

Em xin cảm ơn bác sĩ!
(Quynh Tran- quynhtran19…@gmail.com)

6

 

Trả lời:
Xin chào bạn! thắc mắc của bạn được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa quốc tế HCM giải đáp như sau.

Với những dấu hiệu như đau ở vùng bụng dưới, và chảy máu ở âm đạo màu đen sậm và kéo dài… mà bạn đã nêu trên, rất khó để có thể kết luận bạn mang thai ngoài tử cung. Do để xác định là có mang thai ngoài tử cung hay không bạn cần phải được khám, siêu âm ổ bụng để xác định. Vì thế, để cho chắc chắn hơn, đồng thời để có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như thai nhi, bạn nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và xử trí kịp thời ( nếu mang thai ngoài tử cung).

Nguyên nhân nhân do mang thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung là cấp cứu sản khoa và do nhiều nguyên nhân gây ra như: do vòi trứng bị tắc, hẹp, trứng di chuyển chậm dẫn đến phôi thau không làm tổ và phát triển trong lồng tử cung mà nămg ngoài tử cung và phát triển… Thai ngoài tử cung là tình trạng thai không nằm ở trong tử cung mà ở bên ngoài tử cung (như vòi trứng). Khi vỡ thai phụ sẽ bị chảy máu vào ổ bụng, gây đe dọa đến tính mạng, và sức khỏe của thai phụ.

Địa điểm tốt giúp bạn xử lý thai ngoài tử cung

Bạn đang sinh sống tại Đồng Nai, rất gần với Thành phố HCM. Ngoài bệnh viện Từ Dũ, bạn có thể tham khảo, lựa chọn đa khoa quốc tế HCM để được khám. Phòng khám là một trong những cơ sở uy tín, tin cậy trong vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản tại Thành phố HCM.

Với những y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức, cùng trang thiết bị y tế hiện đại… bạn đảm bảo yên tâm khi khám, chữa bệnh tại phòng khám. Không những vậy chi phí khám, điều trị bệnh đã được niêm yết công khai, do đó bạn sẽ được đảm bảo chi phí khám, điều trị bệnh là hợp lý, tiết kiệm nhất.

Hơn nữa, phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, gồm cả thứ Bảy, Chủ nhật, và ngày lễ. Do đó bạn có thể sắp xếp, lựa chọn thời gian đi khám sao cho hợp lý, tránh để gây ảnh hưởng đến công việc, cũng như đời sống sinh hoạt của bạn. Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để có thể tiết kiệm được thời gian, công sức, cũng như được hưởng những ưu đãi trong quá trình điều trị.

Địa chỉ phá thai an toàn: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tphcm

Bài viết khác