Home » Nếu không muốn bị vô sinh, sau phá thai bằng thuốc hãy nhớ điều sau

Nếu không muốn bị vô sinh, sau phá thai bằng thuốc hãy nhớ điều sau

Phá thai là điều không ai mong muốn, thế nhưng khi đó là lựa chọn cuối cùng thì chị em cũng nên tìm đến những địa chỉ uy tín, trước hết đó là việc làm có trách nhiệm với bản thân, và cộng đồng. Tỷ lệ vô sinh thứ phát sau phá thai không phải là nhỏ, do đó, nếu không muốn bị vô sinh sau phát thai bằng thuốc chị em hãy nhớ những lời bác sĩ căn dặn.

Xem thêm: Phá thai bằng thuốc cần biết gì?

Là việc sử dụng loại thuốc được chỉ định bởi các bác sĩ trong điều kiện thích hợp của cơ sở y tế, phá thai bằng thuốc hay phá thai nội khoa là một trong những phương pháp phá thai an toàn. Tuy nhiên, thực hiện phá thai bằng thuốc hiệu quả không chỉ bởi những điều kiện như tay nghề các bác sĩ hay cơ sở y tế mà còn bởi sự tuân thủ chỉ định sau đó của người bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa Sản Phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, nếu không muốn bị vô sinh, sau phá thai bằng thuốc hãy nhớ điều sau

– Phá thai bằng thuốc không áp dụng cho các trường hợp: thai ngoài tử cung, đang đặt vòng tránh thai, thiếu máu nặng, thai phụ mắc các bệnh về gan, thận, tăng huyết áp, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, dùng corticoid kéo dài hoặc rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông, di ứng với các thành phần của thuốc như mefepriston hay misorpotol.

– Phương pháp này chỉ áp dụng cho các thai đến hết 9 tuần (63 ngày) ở tuyến trung ương, hết 8 tuần (56 ngày) ở tuyến tỉnh và hết 7 tuần (49 ngày) ở tuyến huyện. Theo thống kê cho thấy hiệu quả của phương pháp phá thai bằng thuốc là 87 -97%, nghĩa là còn khoảng 6% thất bại. Vì vậy, khi phá thai bằng thuốc cần phải được theo dõi chặt chẽ dưới sự giám sát của bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm:  Phá thai bằng thuốc có gây đau không?

–  Việc cung cấp thông tin chính xác về tiền sử bệnh tât là điều quan trọng giúp bác sĩ quyết định có phá thai nội khoa hay không.

Điều đáng chú ý là thai phụ không được chủ quan. Dù có biểu hiện bất thường hay không , thai phụ cũng nên đến khám, kiểm tra (tái khám) theo hẹn của bác sĩ sau khi uống thuốc phá thai để xác định quá trình phá thai bằng thuốc có thành công khôngđể tránh những tai biến có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, hãy tìm đến những cơ sở phá thai uy tín. Dấu hiệu để nhận biết những cơ sở phá thai uy tín đó chính là cơ sở có cấp phép hoạt động, có giấy phép của Sở y tế, có đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, có cơ sở vật chất hiện đại, trang bị phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng và các thiết bị cấp cứu khi cần thiết để kịp thời xử lý những tai biến, biến chứng trong và sau khi phá thai.

Sức khỏe của bản thân là quan trọng, hãy lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, hãy lắng nghe và tuân thủ những chỉ định từ phia các bác sĩ chuyên khoa để bảo vệ sức khỏe về lâu dài cũng như khả năng sinh sản.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Bài viết khác