Home » Những biến chứng khi phá thai an toàn

Những biến chứng khi phá thai an toàn

Phá thai luôn là lựa chọn của những phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn hay vì một lý do nào đó mà chị em không thể giữ lại thai. Theo tổ chức Y tế Thế giới WHO, Việt Nam hiện đang là nước có tỉ lệ phá thai cao nhất ở châu Á và là một trong 5 nước có tỉ lệ phá thai nhiều nhất trên thế giới. Đứng trước thực trạng phá thai này đang ngày một gia tăng như hiện nay, cần phải tuyên truyền rộng hơn nữa về những biện pháp tránh thai an toàn cũng như những tai biến mà chị em có thể gặp phải khi phá thai không an toàn.

>>> Xem thêm:  Bạn đang muốn thực hiện Phá Thai An Toàn nhất? TÌM HIỂU NGAY

 

Do thiếu lượng kiến thức về sức khỏe sinh sản đã khiến cho không ít chị em phụ nữ không may mang thai ngoài ý muốn rồi tìm tới các phòng khám để phá thai. Tuy nhiên không phải bất kỳ chị em nào cũng nắm được phương pháp phá thai như thế nào là an toàn nhất.

Phá thai an toàn được cho là phương pháp chấm dứt thai nghén  được các bác sỹ chuyên khoa uy tín thực hiện tại những cơ sở đảm bảo an toàn với thiết bị kỹ thuật hiện đại. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng có thể xảy ra.

Nhưng việc phá thai ở những nơi không đảm bảo như ở các cơ sở tư nhân không đủ điều kiện vô trùng, không thể cấp cứu kịp thời thì những tai biến hoàn toàn có thể xảy ra.

>>> Có thể bạn quan tâm: Phá thai an toàn không đau là gì?

Những tai biến của nạo phá thai có thể gây ra những nguy hại lớn tới sức khỏe sinh sản, đặc biệt nạo phá thai không an toàn tại những cơ sở chui thậm chí có thể gây tử vong ở một số trường hợp:

-Tai biến thường gặp nhất sau nạo phá thai không an toàn là sót nhau. Sản phụ cũng có thể bị nhiễm trùng tử cung, phần phụ, đây là nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn sau này. Thậm chí nếu nặng còn dẫn đến tử vong.

-Tai biến dính buồng tử cung rất dễ xảy ra sau phá thai, dẫn đến vô sinh và vô kinh về sau.

– Chấn thương cổ tử cung cũng là nguyên nhân của sẩy thai và đẻ non sau này.

– Phá thai bằng thuốc nếu thất bại có thể dẫn tới băng huyết; nhiễm khuẩn tử cung.

-Đặc biệt, sau phá thai nếu chị em không được tư vấn về tâm lý dễ xảy ra tình trạng trầm cảm vì quá lo lắng và sợ hãi. Cảm giác tội lỗi cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý chị em lúc này.

>>>> Tìm hiểu thêm: Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền

Sau một ca nạo phá thai an toàn, đa số bệnh nhân đều không bị ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Vì thế, nếu lỡ có thai ngoài ý muốn, để tránh xảy ra những tai biến nguy hiểm, chị em nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được tư vấn và thực hiện thủ thuật.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Bài viết khác