Home » Những quan điểm sai lầm về phá thai an toàn

Những quan điểm sai lầm về phá thai an toàn

Phá thai an toàn là một trong những phương pháp hiện đại, giúp chị em có thể thực hiện đình chỉ thai nghén một cách an toàn, giảm thiếu những tai biến, biến chứng trong và sau phá thai nếu điều đó là khó tránh khỏi. Thế nhưng xung quanh vấn đề phá thai an toàn có rất nhiều quan điểm sai lầm mà vì cho rằng điều đó là đúng nên nhiều chị em không dám, thậm chí tự tìm cách thực hiện mà không lường trước được những nguy hiểm.

Phá thai an toàn là việc sử dụng các phương pháp an toàn đã được công nhận nhằm chấm dứt quá trình phát triển của thai, sau đó đẩy ra ngoài, tùy thuộc tuổi thai cũng như sức khỏe của thai phụ mà có thể dùng thuốc phá thai hoặc can thiệp bằng các dụng cụ y tế. Có một số quan điểm sai lầm mà chị em hay nghĩ đến khi phá thai an toàn đó là:

Xem thêm : Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền

Phá thai an toàn có thể dẫn đến vô sinh

Bản thân phá thai an toàn không gây vô sinh. Tuy nhiên, khi bạn áp dụng phương pháp phá thai này quá nhiều hay nói cách khác là lạm dụng nó thì có thể gây ra vô sinh. Bởi phá thai an toàn có 2 phương pháp chính là phá thai nội khoa và ngoại khoa. Đặc biệt là phá thai ngoại khoa  (can thiệp trực tiếp vào tử cung) do vậy, nếu phá thai nhiều lần phần niêm mạc tử cung bị tổn thương chưa kịp tái tạo trở lại đã phá thai tiếp sẽ gây thủng tử cung dẫn đến vô sinh. Ngoài ra, trong khi thực hiện phá thai nếu như tay nghề các bác sĩ không đảm bảo, điều kiện cơ sở y tế không đảm bảo sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gây sót thai, nhiễm trùng,…gây vô sih

Nếu bạn áp dụng các phương pháp phá thai an toàn đúng qui định không gây ra những vấn đề về khả năng sinh sản hay các biến chứng trong thai kỳ tiếp theo

Phá thai an toàn gây tổn hại tâm lý cho phụ nữ.

Người ta thường đe dọa rằng những người phụ nữ từng phá thai sẽ bị ám ảnh và căng thẳng suốt quãng đời sau đó. Tuy nhiên, không hề có bằng chứng nào cho thấy những phụ nữ từng phá thai sẽ bị tâm thẩn hay tổn thương tâm lý nặng nề. Vấn đề tâm lý chỉ là do suy nghĩ của từng người, do đó sau khi thực hiện phá thai chị em cần được quan tâm chăm sóc cũng như chia sẻ để tránh những áp lực về tâm lý sinh ra trầm cảm.

Phá thai an toàn gây nguy hiểm cho sức khỏe và cuộc sống của phụ nữ

Phá thai hoàn toàn không gây nguy hiểm đến tính mạng nếu nó được thực hiện an toàn và hợp pháp. Nguy cơ thực sự chỉ xảy ra với phụ nữ khi chị em thực hiện phá thai không an toàn. Do đó, chị em hoàn toàn có thể yên tâm, lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để thực hiện phá thai an toàn, bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh chúng tôi thực hiện phá thai an toàn bằng nhiều phương pháp khác nhau căn cứ vào độ tuổi thai, cũng như tình trạng sức khỏe của từng người để đưa ra chỉ định phù hợp nhất.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Phá thai như thế nào thì được gọi là an toàn ? click bài viết tại đây

Bài viết khác