Home » Những ưu thế của phá thai bằng thuốc so với dùng thủ thuật

Những ưu thế của phá thai bằng thuốc so với dùng thủ thuật

Phá thai bằng thuốc là một trong những thủ thuật được xem là một trong những phương pháp phá thai an toàn được áp dụng đối với thai phụ mang thai dưới 7 tuần tuổi theo chỉ định. Phương pháp phá thai này cũng được đánh giá với nhiều ưu điểm vượt trội.

Phá thai bằng thuốc là cách dùng thuốc được chỉ định dùng trong phá thai nhằm gây kích thích sảy thai tự nhiên. Do đó, có thể hạn chế được những tác động do thuốc gây mô, gây tê hay những can thiệp dụng cụ y tế vào cổ tử cung, nhiễm khuẩn do dụng cụ y tế không đảm bảo mà phương pháp phá thai ngoại khoa gây ra.

Làm cho người phá thai bớt được cảm giác hoang mang, sợ hãi do khi phá thai bằng thuốc diễn ra như tiến trình sảy thai tự nhiên do đó áp lực tâm lý của chị em phụ nữ cảm giác nhẹ nhàng hơn.

Mặc dù được đánh giá là khá an toàn với nhiều ưu điểm, thế nhưng để đảm bảo an toàn, hiệu quả thì trong khi thực hiện thủ thuật phá thai bằng thuốc cũng cần lưu ý những điểm sau:

– Trước khi phá thai bằng thuốc: Trước khi có quyết định phá thai bằng thuốc thai phụ cần được tư vấn rõ về quy trình dùng thuốc, các dấu hiệu khi uống thuốc và quá trình xảy thai như thế nào để không quá lo lắng khi các triệu chứng do phá thai bằng thuốc xảy ra.

– Sau khi phá thai bằng thuốc: Thai phụ cần đi tái khám theo lịch trình mà bác sĩ đã đưa ra để chắc chắn rằng ca phá thai đã thực sự thành công và không còn tình trạng sót nhau, sót thai hay viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai.

Chị em phụ nữ chúng ta , nhất là các bạn gái đang ở tuổi vị thành niên cần lưu ý rằng phá thai bằng thuốc là một tiến bộ y khoa, giúp giảm thiểu tai biến khi phải bỏ thai, ít để lại di chứng cho khả năng sinh sản hơn là phá thai thủ thuật, tuy nhiên không nên lạm dụng phương pháp này để bỏ thai thường xuyên.

Mặc dù các phương pháp phá thai an toàn thế nhưng, việc thực hiện phá thai nhiều lần, dù bằng phương pháp nào, cũng có thể gây ra những ảnh hưởng đến cổ tử cung cũng như những vấn đề sản khoa ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và con. Ngoài ra di chứng tâm lý sau mỗi lần bỏ thai, có thể làm thay đổi thái độ và hành vi tình dục của các em, có thể gây khó khăn cho cuộc sống tình cảm trong tương lai. Hãy nghĩ đến các phương pháp ngừa thai nhằm ngừa thai hiệu quả, tránh phải giải quyết sự cố bỏ thai khi việc đã rồi.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh –địa chỉ phá thai an toàn, với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong quá trình đình chỉ thai nghén, môi trường y tế đảm bảo sẽ đảm bảo an toàn cho thai phụ khi thực hiện.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về phá thai bằng thuốc, nếu còn băn khoăn cần giải đáp thêm, người bệnh có thể chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí. Hoặc có thể gọi trực tiếp đến tổng đài đường dây nóng 028 39 257 111 – 016 8558 111.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Bài viết khác