Home » Phá thai bằng thuốc cần biết gì?

Phá thai bằng thuốc cần biết gì?

Phá thai bằng thuốc tuy là phương pháp nội khoa, độ an toàn cao, nhanh chóng kín đáo, thế nhưng nếu như không thực hiện đúng cách có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm thậm chí là băng huyết, tử vong. Do đó, nếu có ý định phá thai bằng thuốc, hãy tìm hiểu những thông tin cần thiết về phá thai bằng thuốc để đảm bảo an toàn, cũng như tránh được những nguy cơ xảy ra không đáng có.

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là việc sử dụng thuốc trong phá thai để chấm dứt việc mang thai, hoặc nói cách khác là gây xảy thai tự nhiên đối với những trường hợp mang thai đến hết 49 ngày (7 tuần) nếu họ không mắc các bệnh về tim mạch, tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, có tiền sử sử dụng corticoid toàn thân lâu ngày. Và phương pháp này phải được các cán bộ y tế có chuyên môn, kinh nghiệm thực hiện chỉ định tại cơ sở y tế có trang bị đầy đủ các thiết bị y tế và được cấp phép thực hiện

Bài cùng chuyên mục : Phá thai bằng thuốc có gây đau không?

Ai không được phá thai bằng thuốc?

Phá thai bằng thuốc có chống chỉ định, nếu như không nắm được những điều này tự ý thực hiện thì chị em có nguy cơ phải đối mặt với những biến chứng khó lường, Những trường hợp mang thai trên 7 tuần không được phá thai bằng thuốc. Thai phụ đang cho con bú hoặc mắc các vấn đề về đông máu, thiếu máu, có tiền sử mắc các bệnh tuyến thượng thận, tim mạch,hẹp van hai lá. Người đang sử dụng corticoid trong thời gian dài. Thai phụ có cơ địa dị ứng với các thành phần của thuốc: dị ứng với mifespristone, misoprostol hay prostaglandines … Một số thai phụ có tử cung bị dị dạng.

Ưu điểm của phá thai bằng thuốc tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc chị em được thăm khám cụ thể, đánh giá chính xác có thai, số tuần tuổi của thai, tình trạng sức khỏe trước khi đưa ra chỉ định phá thai bằng thuốc. Phá thai bằng thuốc không phải can thiệp dụng cụ y tế qua cổ tử cung, giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, chảy máu, thủng tử cung trong khi phá thai. Ngoài ra, khi phá thai bằng thuốc tại Đa khoa quốc tế, người bệnh sẽ hạn chế được các biến chứng, tai biến có thể gặp như trong phá thai bằng thủ thuật : tai biến sốc do thuốc gây mê, gây tê, tổn thương đường sinh dục… Phá thai bằng thuốc tại Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh có chi phí thấp hơn nhiều so với các biện pháp phá thai ngoại khoa khác, do đó không quá áp lực về chi phí.

Cần lưu ý khi có triệu chứng bất thường sau khi phá thai bằng thuốc bao gồm

Người bệnh có triệu chứng đau bụng và ra máu liên tục trên 7 ngày, sốt cao trên 38 độ liên tục. Người bệnh không ra máu sau khi uống thuốc phá thai. Khi có những biểu hiện này, người bệnh cần quay lại trở lại cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám cũng như đưa ra tư vấn can thiệp thích hợp. Sau 2 tuần thực hiện phá thai bằng thuốc, thực hiện tái khám theo lịch hẹn.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về phương pháp phá thai bằng thuốc, xin vui lòng đọc kỹ bài viết sau đây : http://saigonsongkhoe.net/pha-thai-bang-thuoc.html

Bài viết khác