Home » Phá thai bằng thuốc cần lưu ý gì?

Phá thai bằng thuốc cần lưu ý gì?

Phá thai bằng thuốc hiện nay được đánh giá là một trong những phương pháp phá thai an toàn, kín đáo được rất nhiều chị em sử dụng. Thế nhưng dù là áp dụng phương pháp nào thì chị em cũng cần chú ý theo dõi những biểu hiện có thể gặp sau phá thai nhằm kịp thời phát hiện cũng như xử lý sớm, tránh để lại hậu quả về sau.

Xem thêm : Phá thai bằng thuốc ở  đâu tại Hồ Chí Minh

Phá thai bằng thuốc là việc sử dụng thuốc để đình chỉ thai nghén đối với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn mà thai phụ mang thai đến hết 49 ngày (7 tuần) tại cơ sở y tế và được chỉ định, thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế. Phương pháp phá thai này có hiệu quả đến 98%.

Nhiều chị em cứ nghĩ rằng, sau khi uống thuốc phá thai là phá thai xong, không còn lo lắng gì nữa. Thế nhưng trên thực tế, chỉ khi đi khám lại các bác sĩ kết luận việc đình chỉ thai thành công thì chị em mới có thể yên tâm 100% rằng việc phá thai bằng thuốc đã thành công. Để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả của phương pháp phá thai bằng thuốc chị em cần lưu ý những điểm sau:

  1. Sau khi các uống thuốc và ra thai, bạn nên ở lại bệnh viện để quan sát trong 1 giờ. Nếu chảy máu âm đạo ít hơn, bạn có thể về nhà và nghỉ ngơi.
  1. Sau khi phá thai trong 2-3 ngày đầu tiên, vẫn xảy ra quá trình chảy máu, số màu này giống như chu kỳ kinh nguyệt hoặc có thể nhiều hơn. Tuy nhiên nếu thấy máu chảy nhiều, liên tục ở âm đạo cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức.
  1. Chú ý đến việc vệ sinh bộ phận sinh dục, không nên ngâm mình trong nước hoặc tránh quan hệ tình dục trong những ngày đầu.
  1. 2 tuần sau khi phá thai bạn hãy nghỉ ngơi hợp lý, ăn thực phẩm bổ dưỡng, tránh làm những việc nặng
  1. Thử thai nước tiểu hàng tuần để chắc chắn thai đã được xử lý hoàn toàn.
  1. Bạn có thể sớm rụng trứng sau khi tiến hành phá thai, vì vậy để tránh thai bạn nên sử dụng những biến pháp tránh thai.

Mặc dù phá thai bằng thuốc đơn giản, nhưng vẫn có khả năng, xảy ra triệu chứng như đau bụng, ra máu âm đạo, nôn, buồn nôn, tiêu chảy, sốt. Vì vậy, cần theo dõi những hiện tượng trên và nếu có xuất hiện bất cứ điều gì bất thường hãy đến gặp bác sĩ.

Trên đây là 6 lưu ý mà chị em cần chú ý theo dõi trong quá trình thực hiện phá thai bằng thuốc nhằm đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, thì việc tìm đến những địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn, uy tín cũng có ý nghĩa quan trọng với hiệu quả của phá thai bằng thuốc.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Tham khảo thêm về các bước khi thực hiện phá thai bằng thuốc tại đây

Bài viết khác