Home » Phá thai bằng thuốc có gây đau không?

Phá thai bằng thuốc có gây đau không?

Xung quanh vấn đề phá thai bằng thuốc có rất nhiều chị em quan tâm, bởi đây được đánh giá là một trong những phương pháp phá thai an toàn được áp dụng khá phổ biến, thậm chí có nhiều chị em còn tự ý thực hiện. Phá thai bằng thuốc có gây đau không? Là câu hỏi mà nhiều chị em thắc mắc

“Em hiện đang mang thai ở tuần thứ 6 và em muốn bỏ thai vì điều kiện không cho phép, nhưng em sợ đau lắm. Không biết phá thai bằng thuốc có gây đau không?”,  “Em muốn bỏ thai và có đi khám, bác sĩ có bảo em có thể phá thai bằng thuốc, nhưng em rất sợ đau nên chưa dám thực hiện, xin hỏi bác sĩ là phá thai bằng thuốc có đau không?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp được chị em lựa chọn để phá thai khi mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên đây không phải là phương pháp an toàn tuyệt đối mà nó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe thai phụ nếu như tự ý thực hiện hoặc thực hiện tại những cơ sở y tế không an toàn

Sau khi phá thai bằng thuốc, chị em sẽ xuất hiện tình trạng ra máu, đau bụng giống như thời kỳ kinh nguyệt. Tùy từng thể trạng mà mức độ đau khác nhau, thậm chí có một số người còn không bị đau. Do đó, chị em có thể hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, chị em cũng cần lưu ý rằng để tránh được các biến chứng do phá thai bằng thuốc, thai phụ có ý định thực hiện đình chỉ thai nghén bằng phương pháp này cần lưu ý một số vấn đề như:

– Nói rõ với bác sĩ về thời điểm mang thai, các dấu hiệu của mang thai để từ đó xác định tuổi thai một cách chính xác

– Thông báo cho bác sĩ điều trị biết về tiền sử bệnh tật của bản thân để có những cân nhắc thích hợp nên hay không nên phá thai bằng thuốc.

– Tuân thủ chặt chẽ các chỉ định sử dụng thuốc phá thai và tránh sử dụng thuốc một cách tự

– Cần lường trước các tác dụng phụ của thuốc phá thai như ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt sau phá thai.

– Những trường hợp chửa ngoài tử cung, đang mang vòng, người mắc các bệnh như thiếu máu nặng, bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài thì tuyệt đối không được áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Mà muốn biết được bản thân có mắc phải những vấn đề trên thì yêu cầu thai phụ cần thăm khám kỹ càng trước khi có ý định bỏ thai.

– Phá thai bằng thuốc cần áp dụng đúng tuổi thai (dưới 7 tuần), những trường hợp tuổi thai lớn hơn quy định có thể gây ra những biến chứng nặng nề, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thực hiện phá thai an toàn bằng thuốc không đau. Với đội ngũ bác sĩ Sản phụ khoa giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước trực tiếp tư vấn và thực hiện phá thai an toàn. Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên nghiệp, bảo mật thông tin, chi phí công khai, chị em hoàn toàn có thể tin tưởng đến để thực hiện.

Trên đây là một số chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc tế Hồ Chí Minh, nếu bạn còn thắc mắc nào khác về vấn đề này, bạn đọc có thể liên hệ qua mục “Tư vấn trực tuyến”, hoặc gọi 0168 558 1111- 028 392 57 111 để được tư vấn cụ thể nhất.

Bài viết khác