Home » Phá thai như thế nào là an toàn?

Phá thai như thế nào là an toàn?

Phá thai không còn là thủ thuật quá xa lạ đối với chúng ta, thế nhưng khi hỏi phá thai như thế nào là an toàn thì không phải ai cũng nắm được. Cũng chính vì lý do đó mà có nhiều người tỏ ra thắc mắc, cũng như những lo lắng khi có ý định này nhưng không biết làm cách nào để an toàn nhất.

Thủ thuật phá thai nếu không được thực hiện an toàn, đúng kỹ thuật rất có thể gây ra những hệ lụy cho sức khỏe nữ giới về sau. Bởi vậy, lời khuyên cho những chị em khi buộc phải đi đến quyết định phá thai là hãy lựa chọn phương pháp phá thai an toàn.

Theo chia sẻ của chuyên gia Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt sự phát triển của bào thai trong tử cung bằng các phương pháp nội khoa hay ngoại khoa. Dù sử dụng bất cứ phương pháp nào cũng phải đảm bảo sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này của thai phụ.

Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay bao gồm.

– Phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc)

Phá thai nội khoa được sử dụng phổ biến đó là phá thai bằng thuốc. Thuốc phá thai có tác dụng chấm dứt thai kỳ trong cổ tử cung, co bóp dạ con giúp đẩy thai ra ngoài. Tuy nhiên thuốc phá thai có nhiều tác dụng phụ do đó bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia trước khi có nhu cầu của sử dụng loại thuốc này.

– Phá thai ngoại khoa

Phá thai ngoại khoa là sử dụng các thủ thuật qua tử cung để chấm dứt sự phát triển của thai kỳ. Hiện nay có các phương pháp phá thai ngoại khoa gồm: phương pháp hút chân không, phương pháp nong và gắp, phương pháp phá thai bằng ống siêu dẫn… trong đó phá thai bằng ống siêu dẫn được nhiều chị em lựa chọn.

Chăm sóc sau phá thai an toàn

Trải qua việc phá thai, 1 việc làm khiến bạn có những mất mát về tinh thần thì sự chăm sóc sau đó rất cần được chú trọng để phục hồi sức khỏe và tâm lý. Bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, nghỉ ngơi thư giãn và tránh các trạng thái tâm lý tiêu cực.

Như vậy, phá thai an toàn nhất đó là chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám cũng như có những chỉ định phù hợp nhất. Việc thực hiện tự ý phá thai chỉ an toàn khi được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa, bởi các bác sĩ được đào tạo và có kinh ngiệm thực hiện.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tê Hồ Chí Minh, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Sản Phụ Khoa giỏi trong và người nước. Các thiết bị y tế nhập khẩu, môi trường y tế phòng thủ thuật, dụng cụ y tế đảm bảo vu khuẩn sẽ tư vấn, thực hiện phá thai an toàn nhất, không gây tác dụng phụ cũng như tai biến, biến chứng trong và sau phá thai.

Trên đây là một số chia sẽ của bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc tế Hồ Chí Minh, nếu bạn còn thắc mắc nào khác về vấn đề này hay các vấn đề phụ khoa khác, bạn đọc có thể liên hệ qua mục “Tư vấn trực tuyến” , hoặc gọi 0168 558 1111- 028 392 57 111 để được tư vấn cụ thể nhất.

Bài viết khác