Home » Sau phá thai bằng thuốc cần chú ý gì không?

Sau phá thai bằng thuốc cần chú ý gì không?

Phá thai bằng thuốc hay phá thai ngoại khoa thì đây cũng là một trong những thủ thuật mà chị em cần đặc biệt lưu tâm, bởi nếu như không thận trọng chị em có thể phải đối mặt với việc mất đi khả năng sinh sản. Sau phá thai bằng thuốc chị cần cần chú ý tuân thủ những chỉ định của các bác sĩ.

Xem thêm: Sau phá thai nên ăn gì?

Nhiều chị em nghĩ rằng, phá thai bằng thuốc an toàn, chỉ cần uống thuốc ra thai theo chỉ định của bác sĩ là xong. Thế nhưng, sau khi uống thuốc thì chị em cũng cần chú ý theo dõi nhằm đảm bảo hiệu quả của phá thai bằng thuốc. Bởi không phải tất cả các phương pháp phá thai đều hiệu quả 100% mà vẫn có thể có sai sót, vì cơ địa ở mỗi người, thể trạng ở mỗi người là khác nhau, cũng như độ tương tác giữa thuốc với cơ thể họ khác nhau.

Phá thai bằng thuốc là việc sử dụng thuốc để kết thúc sự phát triển của thai, kết hợp đẩy thai ra ngoài. Nó trông giống như cách gây xảy thai tự nhiên, không cần can thiệp các dụng cụ y tế nên tính an toàn thường cao hơn. Sau khi được chỉ định phá thai bằng thuốc chị em cần chú ý một số điểm sau:

  1. Sau khi các uống thuốc và ra thai, bạn nên ở lại bệnh viện để quan sát trong 1 giờ. Nếu chảy máu âm đạo ít hơn, bạn có thể về nhà và nghỉ ngơi.
  2. Sau khi phá thai trong 2-3 ngày đầu tiên, vẫn xảy ra quá trình chảy máu, số màu này giống như chu kỳ kinh nguyệt hoặc có thể nhiều hơn. Tuy nhiên nếu thấy máu chảy nhiều, liên tục ở âm đạo cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức.
  3. Chú ý đến việc vệ sinh bộ phận sinh dục, không nên ngâm mình trong nước hoặc tránh quan hệ tình dục trong những ngày đầu.
  4. 2 tuần sau khi phá thai bạn hãy nghỉ ngơi hợp lý, ăn thực phẩm bổ dưỡng, tránh làm những việc nặng
  5. Thử thai nước tiểu hàng tuần để chắc chắn thai đã được xử lý hoàn toàn.
  6. Bạn có thể sớm rụng trứng sau khi tiến hành phá thai, vì vậy để tránh thai bạn nên sử dụng những biến pháp tránh thai.
  7. Tái khám sau 2 tuần để đảm bảo quá trình phá thai bằng thuốc thành công, không có hiện tượng sót thai.

Trên đây là những lưu ý mà chị em cần chú ý tuân thủ theo chỉ định để đảm bảo hiệu quả cho thủ thuật, cũng như tránh được những tai biến, biến chứng trong và sau khi làm thủ thuật, tránh được những biến chứng về lâu dài.

Điều quan trọng nữa đó là chị em chú ý nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa an toàn, uy tín được cấp phép, không nên thực hiện tại các cơ sở phá thai chui để phải gánh chịu những hậu quả khôn lường.

Có thể bạn quan tâm:Phá thai bằng thuốc cần lưu ý gì?

Tại Tp. Hồ Chí Minh chị em có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai để được thăm khám, tư vấn và thực hiện phá thai an toàn bằng thuốc. Với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa Sản Phụ khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn thực hiện mang lại hiệu quả cao. Phòng khám được cấp phép hoạt động của Sở y tế thành phố, mọi chi phí công khai, dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, an toàn, thông tin người bệnh bảo mật, chị em có thể tin tưởng lựa chọn trong quá trình khám chữa.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net/

Bài viết khác