Sau phá thai không có kinh

Tham vấn y khoa :

Phá thai là một trong những thủ thuật nhằm chấm dứt thai kỳ, đối với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Trên thực tế, xung quanh vấn đề phá thai có rất nhiều những băn khoăn mà chị em thắc mắc, trong đó có vấn đề sau phá thai bị mất kinh, không thấy kinh nguyệt trở lại sau phá thai. Cùng 2bacsi.net tìm hiểu nhé (^ ^)

Em mới thực hiện phá thai bằng thuốc cách đây 2 tuần, cho đến nay kỳ kinh của em vẫn chưa quay lại, trước đó thì em là một người có kinh nguyệt rất đều. Đã quá 2 tuần kể từ ngày em có kinh mà em chưa có kinh trở lại xin hỏi có phải em đã gặp vấn đề gì bất thường rồi hay không thưa bác sĩ. –trantuyen***@gmail.

Em có thực hiện hút thai tại phòng khám tư nhân cách đây 1 tháng. Sau khi phá thai thì bác sĩ cũng dặn là sau khi phá sẽ có kinh bình thường, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cả, nhưng giờ mà vẫn chưa có kinh trở lại khiến em rất lo lắng, không biết mình có bị làm sao không? –hoaile***@gmail.

Chia sẻ về vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, phá thai là việc sử dụng các biện pháp khác nhau cả nội khoa, ngoại khoa để chấm dứt việc mang thai ở người phụ nữ khi họ mang thai ngoài ý muốn. Tùy thuộc sức khỏe của thai phụ, số tuần tuổi của thai mà các bác sĩ có thể chỉ định thực hiện những biện pháp phá thai khác nhau.

Bài cùng chủ đề : Muốn chữa khỏi rong kinh cần tìm đúng nguyên nhân

Thường thì sau khoảng 1 tháng đến 1 tháng rưỡi tính từ ngày thực hiện phá thai chị em sẽ có kinh trở lại. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để cơ thể bắt đầu có dấu hiệu hồi phục, vùng niêm mạc tử cung bắt đầu có thể tái tạo trở lại và trứng có thể chín, rụng tạo ra kinh nguyệt. Do đó, sau thời điểm thực hiện thủ thuật phá thai, khoảng 4- 8 tuần chị em có thể có kinh. Nếu như sau phá thai, trải qua một khoảng thời gian trên 2 tháng mà chị em không có kinh nguyệt thì chị em cần lưu ý một số nguyên nhân sau:

– Có thai trở lại.

– Dính buồng tử cung (dạ con). Dính buồng tử cung xảy ra khi lớp đáy của nội mạc tử cung bị tổn thương, khiến cho hai thành cơ tử cung đối diện bị dính vào nhau. Dính buồng trứng có nguy cơ dẫn đến vô sinh.

– Do thay đổi nội tiết. Sau khi phá thai, cơ thể người phụ nữ thường chịu khá nhiều tác động, trong đó có rối loạn nội tiết, đó cũng là lý do khiến kinh nguyệt của chị em không đều.

Nếu tình trạng mất kinh hoặc kinh nguyệt không đều kéo dài, kèm theo những biểu hiện ngứa, khí hư vùng kín sau khi phá thai hãy gặp bác sĩ để kiểm tra để loại bỏ những viêm nhiễm, nhiễm trùng âm đạo.

Như vậy, sau phá thai không có kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu cảnh báo những bất thường, rối loạn nội tiết trong cơ thể. Do đó, khi có biểu hiện này, chị em cần chủ động đi khám để được hỗ trợ khắc phục hiệu quả.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ phá thai an toàn, uy tín, hiệu quả được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia giỏi, nhiều kinh nghiệm trong điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn, hiệu quả, không gây biến chứng. Chị em hoàn toàn có thể yên tâm.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 038.558.1111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

các từ khóa liên quan:

    Nguồn : 2bacsi.net