Home » Tư vấn phá thai an toàn cho chị em phụ nữ

Tư vấn phá thai an toàn cho chị em phụ nữ

Phá thai an toàn là việc đình chỉ thai một cách an toàn do các bác sĩ trực tiếp chỉ định và thực hiện. Việc tìm hiểu những thông tin về phá thai an toàn giúp chị em nhận thức rõ rang những ảnh hưởng cũng như hậu quả của thủ thuật cũng như chủ động trong việc lựa chọn những cơ sở y tế phá thai an toàn để đảm bảo sức khỏe về lâu dài cho bản thân.

Tư vấn phá thai an toàn là việc làm cần thiết nhằm bảo vệ sinh khỏe của bản thân chị em cũng như của cộng đồng. Phá thai an toàn là việc sử dụng thuốc, dụng cụ y tế để can thiệp nhằm chấm dứt thai kỳ trong tử cung đối với những tường hợp mang thai ngoài ý muốn. Để quá trình thực hiện phá thai được an toàn nhất, chị em cần lưu ý những điểm sau:

Lựa chọn phương pháp phá thai an toàn

Có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn như sử dụng thuốc hoặc can thiệp của kỹ thuật hút thai. Khi có nhu cầu phá thai, bạn nên đến cơ sở y tế để thăm khám, tùy theo tình hình cụ thể bác sỹ sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn. Bạn nên chú ý đến cơ sở uy tín với đội ngũ bác sỹ giỏi cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại để thực hiện phá thai nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ quá trình.

Xem thêm : Hút thai bị sót có sao không?

Lựa chọn thời điểm phá thai

Nếu đã có quyết định bỏ thai thì chị em nên thực hiện các sớm càng tốt, bởi khi thai còn nhỏ việc thực hiện cũng diễn ra dễ dàng, nhanh chóng hơn là để thai đã lớn. Với thủ thuật phá thai không đau, bác sỹ sẽ khuyên bạn không nên tiến hành quá sớm để tránh tình trạng sót thai, hay tổn thương đến cổ tử cung. Nhưng cũng không nên để thai quá lâu, khi đó thai đã thành hình, có xương cốt, diện tích tử cung lớn, thành tử cung mỏng, thao tác làm phá thai khó, thời gian phá thai lâu, ra nhiều máu, thời gian hồi phục cũng lâu hơn.

Chi phí phá thai an toàn

Chất lượng và chi phí là hai khía cạnh mà nhiều người bệnh quan tâm trong đó phá thai cũng vậy. Tuy nhiên, với phương pháp kỹ thuật hiện đại như hút thai bằng ống siêu dẫn chắc chắn sẽ có chi phí cao hơn các phương pháp truyền thống. Các chị em không nên ham rẻ, đến các cơ sở phá thai “chui” vì đó là những nguy cơ tiềm ẩn hiểm họa về sau.

Chăm sóc sau phá thai

Chăm sóc sau khi phá thai rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của người phụ nữ sau này. Sau khi phá thai, chị em nên chú ý chăm sóc sức khỏe, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, tránh ăn đồ cay nóng kích thích và vận động mạnh. Luôn giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng đồng thời không nên quan hệ tình dục 1 tháng sau khi phá thai.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM về phá thai an toàn.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay, phương pháp này chỉ áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Xem chi tiết bài viết : http://saigonsongkhoe.net/pha-thai-bang-thuoc.html

Bài viết khác