Home » Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Khi nhắc đến viêm lộ tuyến cổ tử cung, chắc hẳn có rất nhiều chị em không còn quá xa lạ, trên thực tế có một tỷ lệ không nhỏ chị em đang phải đối mặt với căn bệnh này. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 là mức độ nhẹ nhất của bệnh, thế nhưng không phải vì nhẹ mà chúng ta chủ quan. Vì nhẹ chúng ta chủ quan nên mới dẫn tới nặng, khi bệnh nặng thì việc khám chữa bệnh trở nên khó khăn hơn, chi phí cao hơn. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp một số thông tin viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1.

Viêm lộ tuyến độ 1 và triệu chứng

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cộ 1 là cấp độ nhẹ nhất của bệnh khi vùng lộ tuyến dưới 0,5cm và chỉ chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung. Vì đây là giai đoạn đầu nên những triệu chứng chưa được biểu lộ rõ ràng do đó chị em khó có thể nhận biết. Thường thì chị em sẽ phát hiện ra bệnh khi đi thăm khám phụ khoa, một số trường hợp sẽ thấy vùng kín ra nhiều khí hư có màu trắng đục hoặc màu vàng có mùi hôi khó chịu; khí hư có dạng loãng, có bọt hoặc kết dính thành từng mảng; kèm theo ngứa ngáy vùng kín… Nếu chị em sớm phát hiện từ giai đoạn này thì việc hỗ trợ điều trị sẽ đạt kết quả cao, dễ dàng.

Ảnh hưởng của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

+ Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, chất lượng cuộc sống, đời sống tình dục.

+ Khó thụ thai do dịch tiết cản trở tinh trùng gặp trứng để thụ tinh (nguy cơ biến chứng vô sinh – hiếm muộn).

+ Nhanh chóng tiến triển dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2, độ 3 gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác như: viêm loét toàn bộ cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm tắc vòi trứng, ống dẫn trứng… thậm chí một số trường hợp nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Xem thêm : Có nên đặt vòng khi đang bị viêm lộ tuyến

Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Ở mức độ 1 là tình trạng bệnh nhẹ, việc hỗ trợ điều trị sẽ dễ dàng và dễ đạt hiệu quả hơn. Phương pháp chủ yếu là hỗ trợ điều trị nội khoa, sử dụng thuốc chuyên khoa kết hợp với những biện pháp tiêu viêm tại chính vùng tổn thương giúp ổn định vùng viêm nhiễm; đồng thời sử dụng thuốc đông y có tác dụng lớn trong việc giữ ổn định môi trường âm đạo, hồi phục sức khỏe, ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát.

Địa chỉ hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến uy tín

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh với đội ngũ bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa có trình độ chuyên sâu, nhiều năm kinh nghiệm trong thăm khám và chữa bệnh. Để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, ngày càng phục vụ tốt hơn nhu cầu thăm khám, Phòng khám đã được trang bị rất nhiều trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại hỗ trợ cho việc thăm khám, hỗ trợ điều trị như: hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động cho kết quả nhanh, chính xác, máy siêu âm 4D, máy phục hồi tử cung sau sinh…. Đặc biệt, chi phí đều được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế. Do đó, người bệnh khi đến khám tại Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ hoàn toàn yên tâm và tin tưởng.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bài viết khác